Khám phá giống nho đỏ Alexandrouli làm rượu vang
23/07/2016
Alexandrouli là 1 giống nho đỏ được trồng ở vùng Caucasus (khu vực giữa châu Á và châu u). Giống nho này được dùng chủ yếu tại quê hương là Cộng hòa Gruzia để làm ra dòng vang đỏ bán ngọt có tên Khvanchkara.
Cộng hòa Gruzia được coi là cái nôi của ngành sản xuất rượu vang, với những bằng chứng vào hoạt động sản xuất rượu vang từ rất lâu đời. Các giống nho từ khu vực này có nhiều khả năng bắt nguồn (hoặc lai ghép) từ những giống nho lâu đời nhất trên thế giới. Mặc dù không ai biết hương vị rượu vang cổ ở đây như thế nào, nhưng nó được cho là có chất lượng gần như tương đương với rượu vang ngày nay.
Tên gọi khác của nho đỏ Alexandrouli: Alexandriuli
Món ăn có thể dùng chung với vang đỏ Alexandrouli:
- Cà tím nhồi của Gruzia
- Cua ướp tiêu đen của Singapore
- Ớt đỏ nướng pho mát
Bình luận facebookBình luận google
Các tin khác
»5 quầy bar ở sân bay rất tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử
No comments:
Post a Comment