Khám phá giống nho trắng Alarijen của Tây Ban Nha
18/07/2016
Alarijen là giống nho trắng được trồng tại Extremadura, phía tây nam Tây Ban Nha. Khí hậu ở đây có đặc điểm khô nóng nên cây nho phải có khả năng sản sinh ra những trái nho có nồng độ acid cao trong mùa sinh trưởng ngắn ngủi. Nho trắng Alarijen thường được sử dụng pha trộn với giống nho nội địa Eva để làm ra dòng vang trắng có hương vị tươi mát và sắc nét.
Nho trắng Alarijen được dùng phổ biến nhất để làm dòng vang Tây Ban Nha thuộc cấp DO có tên Ribera del Guadiana. Tuy nhiên, nhiều hãng rượu ở đây đã chuyển sang sử dụng các giống nho nổi tiếng hơn của Tây Ban Nha và các vùng khác. Nho Alarijen được trồng với số lượng nhỏ ở Catalunya và Rioja. Tại đây nó được gọi là nho Malvasia Riojana, mặc dù không liên quan gì tới họ nho Malvasia cả.
Nho Alarijen thường được dùng pha trộn để sản xuất vang trắng không ngọt. Ngoài ra, nhờ nó nồng độ acid cao nên đôi lúc nó còn được sử dùng làm vang chưng cất.
Tên gọi khác của nho Alarijen: Malvasia Riojana.
Các món ăn kết hợp hoàn hảo với vang trắng Alarijen:
- Khoai tây Gratin
- Cơm thập cẩm rice pilaf
Bình luận facebookBình luận google
Các tin khác
»5 quầy bar tại sân bay rất tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng sắp sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử
No comments:
Post a Comment