Tổng quan vào giống nho trắng Aidani của Hy Lạp
17/07/2016
Aidani là 1 giống nho trắng được trồng chủ yếu tại các đảo của Hy Lạp, đặc biệt là đảo Santorini và Rhodes. Nó thường được gọi là nho Aidani Aspro để phân biệt với giống nho đỏ Aidani Mavro.
Nho Aidani hiếm khi được dùng riêng mà thường pha trộn với nho trắng Assyrtico để tạo ra dòng nho trắng pha trộn Brousko (ngoài ra, Brousko còn có dòng nho đỏ và rose pha trộn). Nho trắng Aidani có lượng đường và acid thấp hơn Assyrtiko và hương thơm phong phú, đa dạng, góp phần tạo nên dòng rượu vang có mùi thơm nhẹ nhàng như giống nho Muscat. Việc pha trộn hai giống nho Aidani và Assyrtico giúp duy trì chất lượng rượu vang đều đặn từ năm này qua năm khác, do tỷ lệ và thời gian thu hoạch nho khác nhau nên có thể hạn chế những nguy hại tiêu cực cho mùa thu hoạch.
Ngoài ra, nho Aidani còn được pha trộn với nho Assyrtico và Athiri để làm rượu vang không ngọt hay vang bán ngọt. Ở Naxos, 2 giống nho Aidani và Athiri thường được pha trộn để tạo ra dòng vang ngọt Apiranthos
Tên gọi khác của giống nho Aidani: Aidani Aspro, Aspraidano.
Những món ăn kết hợp hoàn hảo với rượu vang Aidani:
- Fried zucchini
- Cá nướng chanh
- Món salad mỳ Việt Nam với rau mùi và ớt
Bình luận facebookBình luận google
Các tin khác
»5 quầy bar tại sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng sắp sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử
No comments:
Post a Comment