Vài nét vào giống nho đỏ làm rượu vang Abrustine
14/07/2016
Abrustine là 1 giống nho đỏ lâu đời và sắp tuyệt chủng của vùng Tuscany nước Ý. Giống nho này hiện được trồng rất ít tại viện bảo tàng nho Vitiarium của hãng rượu vang Agricola San Felice, thuộc vùng Castelnuovo Berardenga.
Hiện nay, trên thế giới chỉ có chỉ có 1 hãng rượu vang sản xuất rượu từ giống nho này. Chai rượu vang có tên Sempremai Sorte được làm từ 100% nho Abrustine. Trong tiếng Ý, Sempremai là từ ghép của sempre (luôn luôn) và mai (không bao giờ), còn sorte có nghĩa là “số phận”. Chai rượu này được xếp vào danh hiệu rượu vang Ý IGT Toscana. Theo luật lệ thì nho Abrustine cũng được phép sử dụng làm rượu vang Tuscany DOC.
Những món ăn dùng chung với rượu vang Abrustine:
- Pasta alla buttera (mỳ ống Penne với xúc xích Ý và sốt cà chua)
- Cà tím nướng tỏi
- Phô mai parmesan trưởng thành
Bình luận facebookBình luận google
Các tin khác
»5 quầy bar tại sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử
No comments:
Post a Comment